Câu chuyện đời thường: Họ đã vượt lên chính mình để tìm lại vóc dáng chuẩn mực - Hab Viet Nam
vóc-dang

Câu chuyện đời thường: Họ đã vượt lên chính mình để tìm lại vóc dáng chuẩn mực

Bạn đã từng chứng kiến ai đó nói về một người phụ nữ béo rằng: “nó to như con voi ấy”, “trông như cái thùng phi di động”, “mẹ ăn hết cả phần của con”, “vợ ăn hết phần chồng”,… những câu nói đầy ác ý về vóc dáng đó có những người đã phải từng gánh chịu…

vóc-dang
Một số mẹ đã thành công tìm lại vóc dáng chuẩn mực tại HAB

CÁI GIÁ CỦA NHỮNG NGƯỜI MẸ LÀ RẤT LỚN

Không chỉ hy sinh nhan sắc thời còn son mà các chị còn hy sinh cả sức khỏe, thời gian của mình cho chồng con, cho gia đình.

“Tôi nhớ bà hàng xóm của nhà chồng tôi đi qua có nói rằng “cô Thu ơi, mẹ tạ con lạng nhỉ”. Và tôi vô cùng tủi thân nhưng tôi vẫn mỉm cười và nghĩ rằng “ÔI TẤT CẢ CŨNG CHỈ VÌ ĐỨA CON CỦA MÌNH” thì mình có thể xấu đi một tí cũng được.

voc-dang
Chị Lập Thu đã thành công bán đi 13kg mỡ thừa cho HAB

 

Tôi chợt nhận ra cái giá của những người mẹ trong đó có cả tôi khi họ có một sinh linh bé nhỏ nâng niu trên tay những đứa con của mình rất là lớn. Chúng tôi suy kiệt về sức khỏe, sự đi xuống cả về nhan sắc thậm chí đôi lúc chúng tôi chủ quan với cả chính bản thân mình bởi tình yêu đối với con cái và tôi không còn nhận ra mình nữa.”- Chị Lập Thu chia sẻ về tình trạng thay đổi vóc dáng sau sinh của mình. Một mẩu chuyện không hề hiếm gặp của những người phụ nữ sau sinh, trong thời gian nuôi con nhỏ.

“Khi mà có con rồi lúc nào bạn cũng phải 200% năng lượng….Cứ mải mê cuồng theo con không còn nghĩ gì đến ngoại hình. Lúc đó mình cũng bảo thôi cứ kệ đi bởi vì con mình là trên hết.” – mẹ bỉm sữa Trần An Nhuận.

“Sau sinh gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Mình cảm thấy là cơ thể mình xuống cấp hơn so với trước sinh rất là nhiều. Mình cảm thấy cái sức đề kháng của mình cũng bị giảm hơn, cái cơ thể xương khớp rồi sức khỏe đi xuống rất là nhiều.” – mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Lụa chia sẻ.

voc-dang
Chị Lụa tự tin khoe dáng thon mà sữa về vẫn đủ đầy cho con sau khi áp dụng dinh dưỡng lành mạnh

Vậy còn những bà mẹ đã không còn tuổi nuôi con nhỏ, thậm chí đã lớn tuổi rồi thì sao? Họ còn hy sinh cho chồng con, cho gia đình nữa không?

Bước qua giai đoạn nuôi con nhỏ họ sẽ lại bị cuốn theo guồng quay của công việc: “Bao nhiêu năm giời vì công việc vì nhiều vấn đề nhiều lúc cũng có quan tâm chăm sóc cho bản thân nhưng vì điều kiện hoàn cảnh….đến nay về hưu rồi thì tôi cũng loay hoay đi tập thể dục, tập gym cũng không mang lại hiệu quả nhiều lắm.” – Bác sĩ Lưu Thị Nhung.

“Ngày xưa thời con gái tôi 45kg xong quanh đi quẩn lại mỗi lần sinh cháu, các thứ, loanh quanh,… sau mấy chục năm tôi bị lên cân…. Nhóm mấy bạn phổ thông í,… nó bảo béo lắm, xấu lắm không mặc váy được không cho đi cùng.” – tâm sự của cô Tạ Thanh Hương.

voc-dang
Cô Thanh Hương – mẹ chồng xinh đẹp tự tin khoe dáng cuàng nàng dâu sau khi giảm cân

Chỉ đơn thuần là những mẩu chuyện đời thường của những người phụ nữ đã làm mẹ, đã hy sinh vì chồng vì con, vì gia đình của mình mà không tiếc “tấm thân”. Bạn có thấy hình bóng mình ở đâu đó?

VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH, KHÔI PHỤC VÓC DÁNG CHUẨN MỰC CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

Hơn cả nhan sắc chính là sức khỏe – đẹp nhưng phải khỏe đó là quan điểm của tất cả những phụ nữ đã từng trải qua giai đoạn giảm cân “tích cực” bằng những phương pháp tiêu cực:

Cô Tạ Thanh Hương kể lại: “Tôi cũng đi tập thể dục, cũng làm nhiều biện pháp giảm cân lắm, ai mách cái gì cũng theo…Tôi giảm cân thấy cơ thể rất là nhẹ, xương khớp không chịu lượng mỡ và thịt thừa nữa cho nên xương khớp rất là ổn không bị mỏi mệt nhất là không bị đau đầu nữa. Thực sự bây giờ tôi cảm thấy cơ thể rất là tuyệt vời mà tôi thấy khỏe hơn cách đây độ khoảng 5,10 năm.”

HLV Yoga Bùi Hiền đã từng bị học viên nói rằng “nhìn cô mất cả cảm hứng tập để giảm cân” – đó chính là động lực để chị tìm đến phương pháp giảm cân lành mạnh, lấy lại vóc dáng thon thả, dẻo dai của mình như bây giờ, tạo niềm tin, cảm hứng cho các học viên của mình tập luyện.

voc-dang
HLV Yoga Bùi Hiền thành công xóa bỏ mỡ bụng với dinh dưỡng lành mạnh

Mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Lụa – “giảm cân đầu tiên là mình có sức khỏe tốt để mình chăm sóc con cái mình nhiều hơn và ăn uống lành mạnh để chất lượng sữa dành cho con được tốt hơn.”
“Trước tiên là phụ nữ, bản thân thì không có gì là quá muộn cho nên hãy cứ yêu bản thân mình. Có điều kiện đến đâu thì ta quan tâm bản thân ta đến đấy, ta có tốt, có khỏe thì gia đình, chồng con, mọi người cũng làm theo.” – Bác sĩ Lưu Thị Nhung.

Cô Tạ Thanh Hương: “Với cái tuổi của tôi mọi người bảo là già rồi làm gì mà cứ phải cầu kỳ nhưng tôi nghĩ là sức khỏe và cái đẹp thì lúc nào cũng cần, kể cả 70, 80 cũng phải nên đẹp. Bởi vì theo tôi nghĩ là để cho các con các cháu nó học tập.”

Hiệu quả bền vững, sức khỏe được đảm bảo chính là nhờ phương pháp giảm cân lành mạnh từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ tập luyện để có thể giảm cân theo ý muốn của mình.