Huấn luyện viên Yoga cũng cần phải học cách ăn để giảm béo?
giảm béo

Huấn luyện viên Yoga cũng cần phải học cách ăn để giảm béo?

Từ trước đến nay người ta vẫn nói rằng tập yoga để giảm béo, để dẻo dai và trẻ trung nhưng “học viên nói ra miệng là tại sao cô giáo tập giỏi thế, cô dẻo thế, cô tập nhiều thế, cô dạy nhiều thế mà cô vẫn béo? Nhìn cô mất hết cả cảm hứng tập để giảm cân. Đó là nỗi đau!”. – Lời bộc bạch của Huấn luyện viên Yoga Bùi Thị Hiền.

Thừa cân chính là động lực giúp chị trở thành huấn luyện viên yoga

Là một phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở khiến cơ thể chị Hiền có nhiều biến đổi, đặc biệt là khi sinh xong cháu bé thứ 4, sức khỏe của chị có gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như huyết áp thấp, cơ thể yếu ớt đặc biệt là cân nặng. Với chiều cao 1m56 và nặng 56kg “lúc đó mặc cái gì cũng xấu,1 tủ quần áo không mặc được cái nào. Đi shopping chỉ tìm những cửa hàng dành cho quý bà. Lúc đấy mình nhìn già hơn tuổi rất là nhiều, đấy là 1 nỗi đau của mình”.

giảm béo
Mặc cảm vì vòng bụng quá khổ (ảnh minh họa)

“Đó là lý do mình phải tìm những phương pháp để giảm cân và mình đã áp dụng rất nhiều phương pháp như uống thuốc giảm cân, ăn kiêng rất vất vả. Nhìn gì cũng không dám ăn, rất là khổ. Sau mình tìm đến tất cả các bộ môn tập thể dục, tập gym, tập aerobic, yoga,… Sau quá trình áp dụng phương pháp giảm cân, ăn kiêng, tập thể dục mình cũng có giảm được 1 số cân nặng nhưng nó không tuyệt đối.

Mình giảm được 5kg nhưng mà nó không tuyệt đối và mình vẫn béo 1 chút. Khi mình tập luyện yoga thì nó thay đổi sức khỏe của mình khá là tốt. Tất cả các triệu chứng mệt mỏi cũng đã cải thiện rất nhiều. Chính vì sự cải thiện đó đã giúp mình hướng đến là 1 Huấn luyện viên yoga để cải thiện sức khỏe”.

Là Huấn luyện viên yoga mà sao vẫn béo?

Đây chính là nỗi phiền muộn mà cô giáo Yoga Bùi Thị Hiền đã phải trải qua trước đây. Ai ai cũng nghĩ tập yoga để giảm béo, là có dáng vóc đẹp, có làn da đẹp nhưng điều này không hoàn toàn đúng với chị Hiền. Chị luôn bị học viên hỏi những câu hỏi đại loại như: “Tại sao cô giáo tập giỏi thế, cô dẻo thế, cô tập nhiều thế, cô dạy nhiều thế mà cô vẫn béo? Nhìn cô mất hết cả cảm hứng tập để giảm cân”.

giảm béo
Chị tìm đến yoga để giảm cân nhưng cấu trúc cơ thể vẫn chưa được như mong muốn

Sự cải thiện lớn về sức khỏe của chị Hiền với bộ môn yoga cũng dừng lại ở việc dẻo dai, khỏe khoắn hơn nhưng thân hình béo vẫn chưa được hoàn thiện. Đây chính là cản trở lớn đối với một huấn luyện viên yoga bởi nó khiến cho học viên của họ mất niềm tin vào môn vận động được xem là “hoàn mỹ” của phái nữ. Bởi câu chuyện tập yoga để được TRẺ – KHỎE – ĐẸP luôn được chị em truyền tai nhau.

Nhưng với chị Hiền thì nó chưa hoàn toàn là hoàn mỹ bởi thân hình của chị thời điểm đó vẫn được đánh giá là béo, thừa cân đặc biệt là vùng bụng. Chị Hiền chia sẻ thêm “phần cơ của mình nó vẫn chưa thực sự hoàn hảo”, “đó là cái mà làm cho mình cần phải tìm 1 giải pháp tốt hơn, tối ưu hơn để cải thiện vóc dáng của mình”.

Bất ngờ: Cô giáo yoga học cách giảm béo từ học sinh của chính mình

Từ sự bất lợi về ngoại hình của một cô giáo dạy yoga, chị Hiền loay hoay trong việc đi tìm giải pháp giảm béo lành mạnh để có được vóc dáng hoàn hảo, vừa phục vụ công việc vừa lấy lại sự tự tin, sức khỏe cho bản thân. Sự may mắn đã đến với chị “và 1 ngày đẹp trời có 1 học viên đã chia sẻ cho mình chương trình về khóa học biết cách thay đổi chế độ dinh dưỡng, biết cách lựa chọn thức ăn, biết cách ăn sao cho đúng, sao cho mình khỏe hơn; phòng chống được những căn bệnh chuyển hóa,… Khi mình biết đến khóa học này mình thấy đây là 1 cái phao mà mình đã đi tìm bấy lâu nay”. Và các bạn biết đấy, khi người ta sắp chết đuối mà vớ được cái phao cứu sinh thì chẳng ai lại thả ra cả, đúng không nào.

giảm béo
Hình ảnh hiện tại với vóc dáng thon thả của chị Hiền

“Bạn ấy chia sẻ và mình đã áp dụng chương trình. Mỗi ngày mình học được một kiến thức, ví dụ như biết thế nào là calo, biết uống nước đúng cách, uống đủ, uống đúng và rất là nhiều cái. Mỗi ngày mình thay đổi 1 chút, học được giá trị của chương trình đó và sau 15 ngày mình áp dụng chương trình các học viên bảo sao vai cô nhỏ thế mình cũng rất là mừng vì trước đó vai mình rất to. Mình cứ nghĩ do mình tập yoga, tập rất nhiều động tác nên nó rất là to nhưng không phải. Sau 20 ngày trải nghiệm học viên bảo ôi sao eo cô đẹp thế. Trước kia nó là ngấn và bây giờ thì eo mình nhỏ hơn, đẹp hơn. Không có gì là không thể và bây giờ Hiền đang có cánh tay rất nhỏ”.

Trước kia tôi giảm béo nhưng mà mệt mỏi và da tôi bị xấu, bị rạn, nám đó là vì lý do tôi bị mất nước nhiều hơn và cơ cũng mất đi và mỡ của tôi hồi đó nó không mất được 1 cách tuyệt đối. Sau khi tôi áp dụng có 1 tháng thôi thì nước của tôi được tăng lên và mỡ giảm đi, cơ tăng lên.

Lan tỏa chế độ dinh dưỡng lành mạnh đến học viên và người thân

Lan tỏa kiến thức đến cộng đồng từ những người xung quanh là giá trị lớn nhất là các nhóm dinh dưỡng của Ngôi nhà sức khỏe chia sẻ cho các thành viên của mình.

“Đôi khi mình không tự cảm thấy mình cải thiện nhưng học viên ngày nào cũng nhìn thấy sự cải thiện rất tốt của mình. Mình áp dụng chương trình học về dinh dưỡng, biết cách lựa chọn thức ăn hơn, ăn đúng, ăn đủ. Chế biến thức ăn để hạn chế tối đa các chất béo xấu.

Học viên bảo cô càng ngày da càng đẹp hơn. Cô có bí quyết gì chỉ cho em với. Tôi cũng chia sẻ với các bạn bí quyết của cô rất đơn giản cực kì rẻ tiền đó là làm sao biết cách uống nước đúng hơn, đủ hơn; biết cách ăn đúng, uống đủ. Các cụ có câu thứ nhất là học ăn thứ 2 là học nói thì đầu tiên chúng ta hãy học ăn đúng. Đã ăn đúng thì chúng ta mới có sức khỏe. Sức khỏe 80% cơ thể của chúng ta là từ căn bếp và chỉ có 20 % là vận động thôi. Vận động không chiếm nhiều nhưng nó lại rất là tuyệt vời vì khi chúng ta ăn tốt bao nhiêu mà chúng ta không vận động thì chúng ta sẽ không chuyển hóa được dinh dưỡng, không hấp thụ được dinh dưỡng. Chúng ta muốn duy trì sức khỏe tốt thì phải duy trì 1 lối sống lạnh mạnh ăn đúng uống đủ và vận động lành mạnh.

Mẹ mình năm nay 71 tuổi, bà đã đau khớp gối mấy năm nay; mẹ cao 1m52 nhưng nặng tận 60kg và đấy là lý do mẹ mình rất là mệt mỏi đi vận động rất là khó khăn. Mình đã giúp mẹ mình sau 3 tháng giảm được 8kg đây chính là điều khiến mình vô cùng hạnh phúc. Khi gọi điện từ Móng Cái về hỏi tình trạng sức khỏe mẹ thế nào? Mẹ bảo rất khỏe và không còn đau khớp gối nữa và đấy là điều mình cảm thấy hạnh phúc nhất khi mình tham gia chương trình này.

giam-beo-3
Hình ảnh mẹ chị Hiền trước và sau khi giảm cân

Không những giúp mẹ thay đổi sức khỏe mà mình còn giúp chị gái mình ở Bình Dương thay đổi vóc dáng của mình. Từ 1m53 và chị tận 58 kg và bây giờ chị ấy chỉ còn 50kg và tự tin hơn. Chị bảo khách hàng đến bảo “ôi dạo này sao em đẹp thế, làm cách nào đó?”.

giam-beo-4
Hình ảnh chị gái chị Hiền trước và sau khi giảm cân

Tất cả đều là nhờ kiến thức dinh dưỡng khoa học, biết cách ăn đúng, uống đủ và mình cũng giúp các con của mình thay đổi sức khỏe. Với 1 người phụ nữ 4 con rất là nhiều công việc, đi dạy rất là nhiều tại sao mình vẫn có thời gian để chăm sóc sức khỏe của mình, có thời gian để học những kiến thức giúp cho mình khỏe hơn giúp cho gia đình khỏe hơn, giúp xã hội khỏe hơn…

“Vạn bệnh vào từ miệng” và không có 1 bệnh viện nào tốt bằng căn bếp nhà bạn, không có 1 bác sĩ nào tốt bằng chính bạn và không có 1 loại thuốc nào tốt bằng chính các bữa ăn của bạn”. Đây là thông điệp mình muốn gửi đến tất cả bà mẹ bỉm sữa biết yêu thương mình đúng cách và khi mình đẹp rồi, mình khỏe rồi, mình đủ tự tin rồi thì mình thành công hơn trong cuộc sống trong công việc và hạnh phúc hơn trong gia đình”.

Chúng ta đừng phụ thuộc vào bất cứ 1 sản phẩm hay bất cứ 1 chương trình giảm cân nào cả bởi vì khi chúng ta phụ thuộc nó thì chúng ta rất mệt mỏi. Suốt ngày tôi phải ăn thế này, phải ăn thế kia thì với chương trình này tôi vẫn được ăn rất nhiều loại thức ăn đa dạng và tôi vẫn giảm được cân. Chương trình này 1 chương trình giảm cân khoa học: Giúp bạn biết cách lựa chọn thực phẩm, chế biến sao cho chúng ta phòng chống được cả các bệnh như: huyết áp, tiểu đường, tim mạch, thừa cân hay suy dinh dưỡng. Khóa học này giúp mình thay đổi sức khỏe thay đổi thói quen xấu trong gia đình vì bạn là 1 người nội trợ.

Sức khỏe gia đình bạn khỏe hay không là ở bạn, con bạn khỏe hay không, chồng bạn khỏe hay không đó là do bạn!”

Thông tin tham khảo:Chị Bùi Thị Hiền, 36 tuổi.

Xóm Giang, Thôn Quỳnh Đô, Xã Như Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội.

Tuyết Anh ghi!