Mẹ bỉm giảm 6kg trong vòng 3 tháng vì biết cách ăn uống
cách ăn uống

Mẹ bỉm giảm 6kg trong vòng 3 tháng vì biết cách ăn uống

Con ăn không hết thì mẹ ăn, cứ như thế chỉ sau vài tháng cho con ăn dặm tôi đã không còn nhận ra mình trong gương”.

Trước khi có thân hình thon gọn như hiện tại chị Trần An Nhuận, 29 tuổi ngụ tại 12/414 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng đã cũng đã trải qua giai đoạn khủng hoảng tinh thần, stress và mặc cảm với ngoại hình quá khổ gần 64kg của mình sau khi sinh.

Mình phải thừa nhận phương pháp cân bằng dinh dưỡng này rất là tuyệt vời. Nó dạy mình cách ăn uống và không chỉ bản thân mình biết cách ăn, uống mà gia đình mình nữa. Mình cũng biết được là bé cần phải ăn những thức ăn nào nó tốt cho cơ thể”.

Cuồng quay công việc, gia đình làm chị quên mất việc chăm sóc bản thân

Giai đoạn bé ăn dặm thì thì các cụ có một câu là con ăn không hết thì mẹ phải ăn thì con mới hay ăn chứ đổ đi thì còn không hay ăn đâu. Thế là mình cũng học các cụ, vì làm mẹ ai chẳng muốn con mình hay ăn, mau lớn. Tiếc của thì cũng ăn, thế rồi cứ tích mỡ dần, thân hình cũng phì nhiêu dần lên”.

Cuồng quay công việc, cuộc sống gia đình vô hình làm chị quên mất việc chăm sóc cho bản thân. Ngày đó chị từng nghĩ sinh xong mẹ nào mà không lên cân, chỉ cần con mình tốt là được. Vậy nên mỗi lần nhìn mình trong gương chị lại ậm ừ nói với bản thân: “thôi cứ kệ đi bởi vì con mình là trên hết”.

Thấy các mẹ bỉm khác đẹp, trong đầu lại lóe lên hi vọng

Lúc bấy giờ khi mình tìm hiểu về cách chăm sóc, phương pháp giáo dục bé thì mình biết đến cái hội mẹ bỉm sữa. Trong group đó có những mẹ bỉm sữa cực kì xinh, vóc dáng cực kì đẹp luôn. Lúc bấy giờ trong đầu lại lóe lên tí hi vọng là làm đẹp”.

Chị Nhuận kể lại: ngày đó hầu như trong đầu mình chỉ nghĩ đến con, cứ tan làm là chị lại mau mau về với bé. Chị cảm giác thời gian hàng ngày ngắn quá cứ quẩn quanh con cái, công việc, gia đình là đã đến đêm muộn. Các mối quan hệ bạn bè cũng thưa thớt dần vì chị chẳng thể sắp xếp được thời gian. Một phần cũng bởi vì thân hình quá khổ làm chị ngại giao tiếp hơn.

giảm béo
Đôi khi chị còn nghĩ có khi phải mặc cả áo mưa để tập giảm cân mất (ảnh minh họa)

Hoang mang khi biết đến phương pháp cân bằng dinh dưỡng

Nghĩ đến những phương pháp giảm cân như: mặc áo mưa để leo núi thấy là nó khổ lắm, nó gian nan, nó mệt mỏi lắm; nhịn ăn cơm thì mỡ nghĩ đến thôi đã tụt huyết áp rồi…phải như thế nào cứ để cái vóc dáng như thế này ư, nhưng mà cũng chưa tìm cái hướng nào cả”.

Chị kể với tôi là trong cái hoàn cảnh hoang mang ấy chị đã inbox cho 1 mẹ bỉm hỏi bí kíp làm sao để có vóc dáng thon gọn mà vẫn có đủ năng lượng chăm bé thông minh. Vậy là mẹ bỉm cũng chia sẻ cho mình về phương pháp cân bằng dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe chủ động. Đầu tiên nghe thì chị cũng không hiểu, không tin tưởng lắm nhưng sau khi liều một lần thử thì thật sự bất ngờ.

Thành công loại bỏ 6kg mỡ thừa chỉ vì học lại cách ăn, uống

Mình phải thừa nhận 1 điều cái phương pháp cân bằng dinh dưỡng này rất là tuyệt vời. Nó dạy mình cách ăn uống và không chỉ bản thân mình biết cách ăn, uống mà gia đình mình nữa. Mình cũng biết được là bé cần phải ăn những thức ăn nào nó tốt cho cơ thể”.

Trước đây chị vẫn luôn có 1 suy nghĩ là giảm cân là phải giảm lượng thức ăn đi vào. Nhưng khi đã được học cách ăn uống khoa học, chị đã có cái nhìn mới khác hơn, lành mạnh hơn. Chị đã biết cách lựa chọn thực phẩm, thực phẩm nào tốt cho sức khỏe; thực phẩm nào không tốt. Vậy là sau khi thay đổi dần thói quen ăn uống theo hướng tích cực hơn, lành mạnh hơn chị đã giảm được 6kg (từ 64kg về 58 kg).

giảm béo
Hình ảnh trước khi giảm cân của chị Nhuận

Vóc dáng mình thon gọn hơn, căn bệnh hô hấp mỗi khi trái gió trở trời cũng được cải thiện. Mình cảm thấy lúc nào cơ thể cũng tràn đầy năng lượng và lúc nào cũng có thể dành 200% thậm chí 500% năng lượng để bên con”.

Chị vẫn nghĩ ăn uống là vô cùng đơn giản ai mà chẳng biết nhưng sau khi đến với chương trình được học làm sao ăn, uống lành mạnh khoa học, chị nhận ra mình đã sai. Tham gia chương trình dinh dưỡng cân bằng chị tự hào là một bà nội trợ thông minh cho bữa ăn gia đình, chị không chỉ học được cách chăm sóc cho bản thân còn biết cách chăm con, chăm người thân của mình.

HAB xin gửi gắm đến các chị, các mẹ đừng vì một lý do nào đó mà bỏ quên bản thân mình, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình bởi bản thân có đẹp có khỏe thì mới có thể lan tỏa hạnh phúc cho những người xung quanh.

Hương Hoàng ghi