Mẹ chồng giảm 15kg, khỏe mạnh, xinh đẹp khiến con dâu phải ghen tỵ

Mẹ chồng giảm 15kg, khỏe mạnh, xinh đẹp khiến con dâu phải ghen tỵ

Sau giảm cân tôi không chỉ có được vóc dáng đẹp mà còn có sức khỏe tốt, những bệnh lý về tiền đình, xương khớp đã dần được đẩy lùi. Một kết quả vô cùng tuyệt vời của cô Tạ Thanh Hương.

“Với cái tuổi của tôi mọi người bảo là già rồi làm gì mà cứ phải cầu kỳ nhưng tôi nghĩ sức khỏe và vẻ đẹp thì lúc nào cũng cần. kể cả 70,80 cũng phải đẹp. Bởi vì để cho các con, các cháu học tập, để biết cách ăn uống như thế nào rồi chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân”.

Ở HAB chúng tôi có rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khác nhau, giới tính khác nhau, tuổi tác khác nhau nhưng họ có chung một nỗi đau “vấn đề về sức khỏe”. Có những người chỉ dành cả tuổi thanh xuân để giảm cân, có những người đến khi tuổi cao, sức yếu, bệnh tật đầy người mới có “điều kiện” để giảm cân và cân bằng lại chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe.

Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe chủ động, giảm cân nhưng “không giảm thức ăn” là điều mà các thành viên của HAB nhận được khi tham gia chương trình “học ăn, học uống, học tập luyện” tại HAB.

Uống nước mía với ớt chuông đến lả người

Đây là câu chuyện của cô Tạ Thanh Hương, 56 tuổi, trú tại 163 Ngọc Thuỵ, Long Biên Hà Nội. Cô đang rất hài lòng với vóc dáng của bản thân ở độ tuổi 56 của mình với một làn da sáng mịn, khỏe khoắn, loại bỏ được các bệnh lý mà khi thừa cân cô đã mắc phải..

giảm cân
Cô Hương đã từng uống 3 lít nước mía + ớt chuông để giảm cân (Ảnh minh họa)

“Tôi cũng chẳng biết với cân nặng hiện tại của tôi thì các bạn thấy có đẹp hay không nhưng mà tôi cũng cảm thấy là rất mỹ mãn. Vì cách đây hơn 1 năm thì tôi không thể nào mặc được áo dài”. Câu nói kèm nụ cười rạng ngời khiến cho khuôn mặt của cô sáng bừng. Cô còn cho chúng tôi xem những bức hình cũ, cái thời mà cô “béo phì” trông khác hoàn toàn với một cô Thanh Hương tươi trẻ đang đứng trước mặt chúng tôi đây.

Nói về “cuộc chiến” giảm cân của mình cô Thanh Hương kể: “Sau 1 lần soi gương thấy mình xấu quá thì tôi cũng đi tập thể dục xong cũng làm nhiều biện pháp giảm cân lắm, ai mách cái gì cũng theo kể cả cái phương pháp giảm cân gọi là ép nước mía với ớt chuông. Cứ ép nước mía xong rồi ép quả ớt Đà Lạt ấy. Một ngày 3 lít, uống mà tôi chả thấy giảm được cân nào mà rất là mệt. Cô bạn thân trong nghề y cứ hỏi mày thế nào? Có bị tụt huyết áp hay không? Cả nhà cũng không đồng ý cho theo phương pháp này, cũng rất là mệt cũng chả thấy giảm cân thế tôi dừng”.

Biết đến nhóm dinh dưỡng nhờ cô bạn ở lớp tập yoga

Không dừng lại ở các biện pháp như Detox như cách uống nước mía với ớt chuông. Cô Thanh Hương cũng tham gia các lớp tập yoga để giảm cân. Và sự tình cờ đã mang cô đến phương pháp giảm cân lành mạnh thay đổi vóc dáng đến sức khỏe của cô.

“Một lần là tôi đi tập, đi tập yoga thì có một bà bạn đến san sẻ, sao tập gì mà nhiều thế một ngày tập 2,3 ca như thế này thì sức đâu mà cũng chả thấy ngót gì. Khổ nỗi cứ đi tập về đói quá lại ăn xong rồi lại hoa quả ăn đẫy vào thế thì cũng chả thấy giảm cân thật. Cô bạn cô ấy mí bảo rằng thế thì tớ dẫn bạn đến cho bạn tham khảo và học cách mình ăn uống như thế nào cho nó hợp lý chứ còn tập kiểu này không giảm cân phải có vấn đề.

Thật sự lúc đó rất là nản bởi vì bản thân tôi đã áp dụng nhiều biện pháp giảm cân lắm rồi. Tôi bảo thôi kệ già rồi cần gì. Nhưng tôi có nhóm bạn cùng lứa với tôi thấy người nào cũng đẹp, cũng thon thả mà mình cũng không đến mức độ xấu lắm nhưng mà người thì quá xấu thế. Vậy là cũng quyết tâm theo bạn đi đến nhóm dinh dưỡng.”

Được đi chơi cùng các bạn nhờ giảm 15kg

“Đến để nghe các bạn hướng dẫn cho mình cách ăn cái gì uống như thế nào cho nó hợp lý để cân bằng cơ thể của mình. Tôi mới ngộ ra rằng là từ xưa đến nay là mình ăn uống không đúng cách.

Nghĩa là gì? Khi mình đói quá bắt đầu mới ăn, ăn thì ăn hùng hục ra. Hoặc là khát thì thật khát mới uống thế thì thành ra thiếu nước quá rồi lắm lúc lại uống quá nhiều, hoặc ăn cũng thế. Tôi thì công việc làm nghề truyền thống ban đêm tôi đi làm, ban ngày tôi lại ngủ, đâm ra là ăn uống rất trái với quy luật. Đến giờ ăn xong lại đi lên gường ngủ luôn. Lúc đói, lúc bận làm việc quá lại quên không ăn, ăn thì ăn cứ vô tội vạ.Thật sự mà nói sau mấy chục năm tôi bị lên cân.

Ngày xưa, thời con gái tôi 45kg xong quanh đi quẩn lại mỗi lần sinh cơ thể lên 68 cân xấu quá. Cũng thật sự cảm ơn cô bạn tôi là cô ấy đã chia sẻ đã giúp tôi đến nhóm dinh dưỡng để học các chuyên gia. Hướng dẫn cho mình là ăn như thế nào, uống như thế nào. Thật sự mới đầu rất nghi ngờ, tôi bảo là ăn uống kiểu này làm sao mà chịu được nhưng mà sau khi trải nghiệm tôi thấy thật sự không có gì là khó, mình cái gì cũng có thể làm được.

Tôi học cách ăn, uống như thế nào, học cách nên đi chợ chăm sóc gia đình mình, bản thân mình. Ví dụ như là mình thì ăn như thế nào cho nó đủ, không nên ăn thiếu và cũng không nên ăn thừa, thế cho nên bây giờ tôi cũng biết cách đi chợ rồi.

Sau khi tôi trải nghiệm, được ăn uống một cách hợp lý thấy cơ thể rất là khỏe. Tôi xuống cân, mới đầu tôi xuống được 5kg, nhưng tôi đưa ra mục tiêu là phải xuống 7kg. 7kg thì tôi nhìn vẫn chưa được, mỡ nội tạng vẫn cao dần dần tôi xuống 10kg. Vào tết năm ngoái tôi sợ tết tôi lên cân mà tôi vẫn không lên.

giảm cân
Hình ảnh hiện tại của cô Hương

Nhóm mấy bạn phổ thông í, bây giờ cho đi cùng rồi. Ngày trước nó bảo béo lắm không cho đi cùng, xấu lắm không mặc váy được không cho đi cùng. Còn bây giờ thì tôi có thể tự tin đi sánh vai với các bạn tôi được rồi.” Nụ cười hạnh phúc nở trên môi, ánh mắt đầy niềm kiêu hãnh đủ thấy cô hài lòng với việc áp dụng phương pháp giảm cân này đến thế nào.

Mẹ chồng giảm cân, xinh đẹp, khỏe khoắn khiến 2 cô con dâu phải “ghen tỵ”

“Với cái tuổi của tôi mọi người bảo là già rồi làm gì mà cứ phải cầu kỳ nhưng tôi nghĩ sức khỏe và vẻ đẹp thì lúc nào cũng cần. kể cả 70,80 cũng phải đẹp. Bởi vì để cho các con, các cháu học tập, để biết cách ăn uống như thế nào rồi chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân.

Tôi thực hiện nghiêm chỉnh, biết cách chọn lựa thực phẩm thế là tôi cũng không lên cân, bây giờ tôi giảm được 15kg. Tôi giảm cân đi thấy cơ thể rất là nhẹ, xương khớp không bị chịu lượng mỡ và lượng thịt thừa nữa cho nên xương khớp rất là ổn không bị mỏi mệt nhất là không bị đau đầu nữa.

Thực sự bây giờ tôi cảm thấy cơ thể rất là tuyệt vời mà tôi thấy khỏe hơn cách đây độ khoảng 5,10 năm. 5, 10 năm trước tôi vẫn bị tiền đình xong rồi đi đâu mà đi bộ lâu là tôi rất ngại, cầu thang cũng ngại leo nhưng bây giờ tôi chả ngại cái gì cả”.

Tôi có 2 cô con dâu mà 2 cô con dâu cũng phải thán phục là tôi còn khỏe hơn con dâu tôi nghĩa là mọi việc trong gia đình tôi hầu như làm hết. Tôi mong các bạn cố gắng chấn chỉnh lại cách sống của mình và mình nên yêu bản thân mình, nhất là yêu cái đẹp như thế thì mình mới có sức khỏe. Từ khi mà tôi giảm cân tôi lại có cái thói rất là xấu là thích mua quần áo đẹp (cười)”.

Nếu như những người thừa cân béo phì phải chịu những áp lực lớn lên khung xương, hay bị đau xương khớp, dễ mắc bệnh chuyển hóa thì cô Hương giờ đây đã có được một sức khỏe tốt đúng chuẩn KHỎE – TRẺ – ĐẸP.

Không chỉ đẹp mà còn cần phải khỏe khoắn dù bạn ở độ tuổi nào thì sức khỏe của chúng ta luôn cần đặt lên hàng đầu. Thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy ăn uống, cân bằng dinh dưỡng, điều chỉnh cấu trúc cơ thể để có sức khỏe hoàn mỹ chính là thông điệp mà HAB – chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe chủ động gửi đến cộng đồng.

Tuyết Anh ghi