Nữ bác sĩ sau 10 ngày học lại "cách ăn": Giảm cân, bỏ thuốc huyết áp
giảm cân

Nữ bác sĩ sau 10 ngày học lại “cách ăn”: Giảm cân, bỏ thuốc huyết áp

Thừa cân, béo phì dẫn đến huyết áp cao, mỡ máu và những nguy cơ về tim mạch,… là cán bộ y tế từng công tác tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cô Lưu Thị Nhung, 67 tuổi, trú tại 17 phố Lý Thái Tổ, Hoàn kiếm, Hà Nội đã phải dùng đến thuốc điều hòa huyết áp trong một thời gian dài và điều “kỳ diệu” đã xảy ra khi cô điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng.

Bận rộn với công việc mà bỏ bê bản thân

Là một bác sĩ, do công việc bộn bề, lịch sinh hoạt liên tục thay đổi nên bác sĩ Nhung mất đi sự cân bằng vốn có. Đến khi bản thân gặp phải “vấn đề” cũng mới thực sự tìm giải pháp.

“Tôi làm bên ý tế chuyên chăm sóc về sức khỏe sinh sản cho chị em. Bao nhiêu năm giời vì công việc vì nhiều vấn đề nhiều lúc cũng có quan tâm chăm sóc cho bản thân nhưng vì điều kiện hoàn cảnh cũng chưa chăm sóc được.  Đến nay về hưu rồi thì tôi cũng loay hoay đi tập thể dục, tập gym, cũng không mang lại hiệu quả nhiều lắm.”

Câu chuyện không dừng lại ở việc giảm cân để lấy lại vóc dáng mà nó còn vì sức khỏe của bản thân. Béo phì, thừa cân là nguyên nhân dẫn đến các tiềm ẩn nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp tăng lên, nguy cơ gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, bệnh gout,…

giảm cân
Hình ảnh hiện tại của cô Nhung

Đi tìm giải pháp giảm cân lành mạnh

Khi có thời gian để chăm sóc bản thân, chú trọng đến sức khỏe của mình bác sĩ Nhung đã tìm hiểu qua rất nhiều kênh thông tin và áp dụng các cách tập luyện để giảm cân nhưng không thành công.“Thế nhưng được bạn bè cùng nhóm dinh dưỡng tôi cũng tìm hiểu về dinh dưỡng về ăn uống cho nên nó cũng có những kiến thức biết về ăn uống, chế độ dinh dưỡng nó cũng đem lại hiệu quả cho tôi.

Trước kia là tôi 73,4kg hiện nay tôi đã giảm còn 61kg đó là điều mà từ trước đến nay tôi không bao giờ nghĩ đến. Về sức khỏe thì tôi thấy hầu như hoàn toàn không có vấn đề gì thay đổi vẫn sinh hoạt bình thường .”

Không những giúp cho bản thân có sức khỏe tốt bác sĩ Nhung còn giúp được gia đình mình có sức khỏe ngày một tốt lên. Từ kết quả nhìn thấy được của bác sĩ Nhung đã nói lên điều đó.

Bỏ được thuốc điều hòa huyết áp chỉ sau 10 ngày “học lại” cách ăn

Luôn ý thức được những tác hại của béo phì “nó là những vấn đề rối loạn về nội tiết cho nên là nó gây nên rất nhiều bệnh tim mạch, tiểu đường huyết áp xương khớp” nhưng bác sĩ Nhung cũng vẫn phải đối mặt với tình trạng huyết áp cao.

“Tôi có phải dùng thuốc huyết áp thế nhưng chỉ sau 10 ngày ở nhóm dinh dưỡng là tôi coi như không dùng thuốc huyết áp nữa đến bây giờ thì tôi đạt huyết áp bình thường, mỡ máu thì giảm được rất nhiều. Tại sao tôi nói như vậy vì qua cái xét nghiệm thực tế bệnh viện của tôi đều trong cái ngưỡng tốt cả, huyết áp tốt.”

giảm cân
Bác sĩ Nhung bỏ được thuốc huyết áp sau 10 ngày điều chỉnh chế độ ăn uống

Bác sĩ Nhung bộc bạch rằng bản thân có được kết quả này là nhờ “Ở nhóm dinh dưỡng chúng tôi học được rất nhiều: ăn uống như thế nào đúng cách, cân bằng về dinh dưỡng và vận động”. Đây cũng chính là điều tuyệt vời nhất mà ở các Ngôi nhà sức khỏe của HAB – chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe chủ động mang lại giải pháp cá nhân hóa cho mỗi người. Giải pháp khác biệt chỉ có tại mô hình Ngôi nhà sức khỏe của HAB.

Có thể nói dinh dưỡng chiếm tới 80% sức khỏe của chúng ta bởi “vạn bệnh từ miệng” vậy nên việc lựa chọn cách ăn, lựa chọn thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nó quyết định đến việc bạn khỏe mạnh ra sao, mắc phải bệnh lý nào?

Điều mà bác sĩ Nhung muốn gửi gắm đến các bạn đó chính là: “trước tiên là phụ nữ bản thân thì không có cái gì là quá muộn cho nên hãy cứ yêu bản thân mình. Có điều kiện đến đâu thì ta quan tâm bản thân ta đến đấy, ta có tốt, có khỏe thì gia đình con cái, chồng con xã hội thì mọi người mới được tốt là theo. Cho nên là tôi một lần nữa tôi mong muốn là các bạn là hãy quan tâm đến bản thân mình trước tiên sau đó đến gia đình và lan tỏa ra xã hội”.

Tuyết Anh ghi